PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Kiểm soát người, phương tiện ra vào các Chốt trên địa bàn huyện
20/08/2021 10:57:19

Ủy ban nhân dân huyện vừa ban hành Công văn về việc kiểm soát người, phương tiện ra vào các Chốt trên địa bàn huyện. Cụ thể như sau:

1. Đối với công dân ở địa bàn huyện Nam sách

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cấp thẻ ra, vào cho công dân xã mình không thuộc những vùng đang phong tỏa cách ly y tế (nếu có nhu cầu ra, vào địa bàn) hoàn thành trong ngày 19/8/2021.

- Các chốt kiểm soát chỉ cho phép công dân ở địa bàn huyện Nam Sách được ra, vào chốt khi có thẻ ra, vào (thực hiện từ 0h00', ngày 20/8/2021).

Riêng đối với công nhân không thuộc vùng phong tỏa, cách ly y tế làm việc tại các công ty, doanh nghiệp không thuộc trường hợp phải dừng hoạt động phải có thêm thẻ công nhân do công ty, doanh nghiệp cấp (không phải khai báo y tế, đo thân nhiệt).

2. Đối với công dân các huyện khác của tỉnh Hải Dương

- Chỉ cho ra, vào huyện người đến từ vùng không có dịch theo bản đồ dịch tễ. Cụ thể:

+ Cán bộ, công chức, công nhân làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, nhân viên bưu điện, chuyển phát nhanh, ngân hàng, điện, nước thực hiện nhiệm vụ phải mặc đồng phục, có thẻ có dán ảnh hoặc có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị (phải khai báo y tế, đo thân nhiệt). Các đối tượng thuộc diện quy định phải xét nghiệm PCR, phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn.

+ Các trường hợp còn lại phải có giấy tờ tùy thân và địa chỉ nơi đến (phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, ghi chép nơi đến).

- Từ chối tiếp nhận đối với người trở về từ vùng có dịch (nơi đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các biện pháp tương đương), nếu có lý do chính đáng vào địa bàn huyện phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

3. Đối với người ngoài tỉnh Hải Dương

- Đối với người ngoài tỉnh và người Nam Sách trở về từ vùng không có dịch (nơi không áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các biện pháp tương đương) được qua Chốt nếu có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ (kể từ khi có kết quả xét nghiệm) và một trong các giấy tờ tùy thân để đối chứng với giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm.

- Đối với người ngoài tỉnh và người Nam Sách trở về từ vùng dịch nơi đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các biện pháp tương đương: Từ chối tiếp nhận, nếu có lý do chính đáng vào địa bàn huyện thì đưa đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

4. Đối với các phương tiện qua chốt

- Các phương tiện hoạt động trong phạm vi huyện Nam Sách vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân tiến hành kiểm tra giấy ra, vào được UBND xã, thị trấn cấp; giấy phép lái xe, giấy CMND (hoặc CCCD).

- Các phương tiện hoạt động ngoài phạm vi huyện hoặc từ địa bàn khác vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân tiến hành kiểm tra giấy nhận diện có mã QR Code, phiếu xét nghiệm PCR âm tính với SARSCoV-2 trong vòng 72 giờ (kể từ khi có kết quả xét nghiệm); giấy phép lái xe, giấy CMND (hoặc CCCD).

- Không thực hiện kiểm tra các xe chuyên dùng, xe công vụ trên tất cả các tuyến đường. Đối với các xe chuyên dùng, xe công vụ khi qua Chốt phải tuyệt đối bảo đảm các quy định về phòng chống dịch, nếu phát hiện vi phạm thì Thủ trưởng đơn vị, người đi trên xe phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thời gian thực hiện: Quy định việc kiểm soát người, phương tiện qua các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện nêu trong Công văn này được thực hiện từ 0h00’, ngày 20/8/2021 cho đến khi có hướng dẫn mới.

(Nguồn: Cổng TTĐT huyện Nam Sách)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1133
Trước & đúng hạn: 1133
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/05/2023 03:56:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TRUNG - HUYỆN NAM SÁCH

Cơ quan chủ quản: UBND xã Nam Trung
Trưởng Ban biên tập: Đ/c Trần Văn Mùi- Phó Chủ tịch UBND xã
Email: namtrung.namsach@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 45,815