PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Áp dụng một số quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kể từ 0 giờ ngày 21/8/2021
21/08/2021 12:00:00

Ủy ban nhân dân huyện vừa ban hành Quyết định về việc thực hiện một số quy định phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trong tình hình mới trên địa bàn huyện (trừ các khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế) kể từ 0 giờ ngày 21/8/2021 cho đến khi có quy định mới. Cụ thể như sau:

1. Mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà; không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 05h ngày hôm sau nếu không có việc thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các hộ gia đình phải thực hiện nghiêm các cam kết về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; kịp thời thông báo tình trạng sức khỏe (các triệu chứng: ho, sốt, đau họng, khó thở,...), gia đình có người từ nơi khác đến, về với Tổ Covid cộng đồng hoặc Trạm Y tế xã, thị trấn.

Cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên không đi ra khỏi tỉnh nếu không có việc thực sự cần thiết; trường hợp cần thiết phải báo cáo và được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan (Thủ trưởng cơ quan chịu trách nhiệm về quyết định của mình); đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý thì phải báo cáo và được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy.

2. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi tiếp xúc.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các khu di tích; các khu vui chơi, giải trí, vườn hoa; cấm hoạt động thả diều ngoài trời.

Các sự kiện phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền quyết định sau khi xin ý kiến Thường trực Huyện ủy; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3. Các nhà hàng, quán ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang về từ 05 giờ đến 22 giờ hằng ngày; không được ăn, uống tại chỗ (khi bán hàng phải giữ khoảng cách, có vách ngăn giữa người bán và người mua, mở sổ ghi chép đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại của người mua). Tiếp tục tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống dọc quốc lộ 37, đường dẫn cầu Hàn; các hoạt động kinh doanh, buôn bán, giết mổ chó, mèo. Các hộ dân trên địa bàn huyện không tổ chức liên hoan ăn, uống khi có thêm thành viên khác ngoài gia đình.

4. Các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân (trừ các phòng khám chuyên khoa Răng- Hàm- Mặt, Tai- Mũi- Họng) được phép hoạt động song phải thực hiện nghiêm túc cam kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; có sổ nhật ký ghi chép đầy đủ thông tin các trường hợp đến khám, điều trị, mua thuốc theo quy định; báo cáo ngay các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở,... về Trạm Y tế xã, thị trấn hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã, thị trấn. Yêu cầu người quản lý và nhân viên các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 với tần suất 07 ngày/lần.

5. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (nhà nghỉ, cơ sở lưu trú, karaoke; phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ; dịch vụ mát-xa, tẩm quất, vật lý trị liệu, quán bar, quán game internet, quán bi-a, bể bơi dịch vụ, dịch vụ làm đẹp (trừ cắt tóc)).

Các phòng tập thể thao, phòng tập Gym, phòng tập Yoga chỉ được phục vụ người trong huyện, tối đa 1/2 lượng khách so với công suất phục vụ (không quá 10 người) và thực hiện khử khuẩn thường xuyên, đảm bảo khoảng cách và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo quy định.

6. Tiếp tục dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Không tổ chức ăn uống tại đám hiếu, mỗi đoàn viếng không quá 03 người, khi tổ chức đưa tang không quá 30 người. Không tổ chức liên hoan, giao lưu, gặp mặt; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức ăn uống, tiếp khách.

7. Đối với các chợ nằm trong quy hoạch tổng thể hệ thống chợ của tỉnh, trung tâm thương mại, siêu thị được phép hoạt động, song phải đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Các chợ khác giao cho Chủ tịch UBND các xã rà soát nhu cầu hoạt động, đồng thời xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống, dịch bệnh Covid-19 mới quyết định cho hoạt động và phải chịu trách nhiệm về hoạt động của các chợ nếu để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh.

Các chợ, siêu thị, cửa hàng bán đồ ăn chín, thịt các loại, phải làm vách ngăn phù hợp, ngăn cách giữa người bán và người mua để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt đối với khách hàng, mở sổ ghi chép thông tin người đến mua hàng theo quy định.

8. Các cơ sở giáo dục thực hiện kế hoạch thời gian năm học theo quy định, đảm bảo nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid- 19. Tiếp tục dừng hoạt động của các Trung tâm liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

9. Các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hằng tuần cho toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp, như: ăn uống, vận chuyển vật tư, hàng hóa, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máy móc...; xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên tối thiểu cho 20% người lao động tại doanh nghiệp bằng test nhanh kháng nguyên 7 ngày/lần.

Các bếp ăn của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện: bố trí vách ngăn, chia các ca ăn theo khung giờ để đảm bảo việc giãn cách; sau mỗi ca ăn phải thực hiện phun khử khuẩn theo quy định; yêu cầu công nhân vào bếp ăn đảm bảo việc giãn cách, không mang các vật dụng cá nhân vào bếp ăn, không nói chuyện trong quá trình ăn. "Tổ An toàn Covid" tại công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có trách nhiệm giám sát công nhân thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid- 19 trong khi ăn tại các bếp ăn.

Chủ các công ty, doanh nghiệp chỉ đạo và yêu cầu "Tổ An toàn Covid" tại công ty, doanh nghiệp có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời các trường hợp ho, sốt …báo cáo ngay về Trung tâm Y tế huyện để có hướng dẫn chuyên môn; tích cực tuyên truyền công nhân, người lao động thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, cam kết “1 cung đường 2 điểm đến”; duy trì sản xuất, kinh doanh phải tuyệt đối đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

10. Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa trên địa bàn huyện (bao gồm cả Shipper) phải xây dựng phương án, kế hoạch vận chuyển, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong quá trình thực hiện phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; phải có nhật ký theo dõi hằng ngày về lịch trình hoạt động, thống kê từng địa điểm, người tiếp xúc trong quá trình giao nhận hàng hóa, bưu kiện; những người tham gia trực tiếp các hoạt động trên phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 với tần suất 07 ngày/lần.

11. Tiếp tục dừng hoạt động các bến đò ngang trên địa bàn huyện. Các phương tiện, lái xe vận chuyển hành khách không đăng ký kinh doanh vận tải (loại hình như xe 100) không được phép hoạt động.

12. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính, bộ phận tiếp công dân của huyện và các xã, thị trấn hoạt động trở lại, song phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

13. Đối với việc kiểm soát người, phương tiện ra vào các Chốt thực hiện theo văn bản qui định riêng của huyện.

Người từ tỉnh ngoài, huyện ngoài vào huyện bắt buộc phải khai báo y tế ngay lập tức với Tổ Covid cộng đồng tại thôn, khu dân cư, Tổ an toàn Covid tại cơ quan, đơn vị hoặc Trạm Y tế xã, thị trấn khi trở về địa phương. Chủ hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp có người từ tỉnh ngoài, huyện ngoài về, đến thăm, làm việc bắt buộc phải khai báo ngay với Tổ Covid cộng đồng, Tổ an toàn Covid.
 
Nguồn: Cổng TTĐT huyện Nam Sách 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1133
Trước & đúng hạn: 1133
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/05/2023 04:33:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TRUNG - HUYỆN NAM SÁCH

Cơ quan chủ quản: UBND xã Nam Trung
Trưởng Ban biên tập: Đ/c Trần Văn Mùi- Phó Chủ tịch UBND xã
Email: namtrung.namsach@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 4
Tất cả: 45,816